HỘI CỰU CHIẾN BINH HANDICO: Góp phần xây dựng Tổng công ty ngày càng phát triển bền vững

(HANDICO) - Ngày 14/7/2022, Hội cựu chiến binh Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) tổ chức Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh Tổng công ty lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027. Tới dự có đồng chí Vũ Đình Liễu -  Trưởng ban Tổ chức Chính sách, Hội cựu chiến binh Thành phố Hà Nội; các đồng chí trong ban lãnh đạo Tổng công ty và sự tham gia của 53 đại biểu đại diện cho gần 140 hội viên đang sinh hoạt tại 8 hội cơ sở trực thuộc Hội cựu chiến binh Tổng công ty.

 

Nhiệm kỳ qua, Hội Cựu chiến binh (HCCB) HANDICO luôn khẳng định được vị trí của mình cùng với các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội khác trong Tổng công ty. Hội luôn coi trọng xây dựng, phát triển tổ chức, tham gia xây dựng Đảng bộ, xây dựng Tổng công ty vững mạnh. Hội chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các hội viên.
 
 
Đồng chí Nguyễn Quang Hải – Chủ tịch HCCB Tổng công ty trình bày Báo cáo của kết quả thực hiện Nghị quyết HCCB  lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022 và phương hướng, nhiệm vụ thực hiện nhiệm kỳ IV (2022-2027)

Giai đoạn 5 năm (2017-2022), tổ chức hội có nhiều biến động về công tác tổ chức cán bộ, hoạt động trong mô hình Công ty cổ phần còn khó khăn, việc tinh giảm biên chế sau cổ phần hóa dẫn đến biến động lớn về số lượng hội viên. Tuy nhiên, với ý thức xây dựng thương hiệu HANDICO phát triển bền vững, có sự đóng góp tích cực của các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, HCCB đã hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị đặt ra trong nhiệm kỳ trước.

Phát huy bản chất, truyền thống bộ đội cụ Hồ, trong thời bình, ở môi trường doanh nghiệp, HCCB đã tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền và thực hiện nhiệm vụ chính trị của Tổng công ty. Hội đã gương mẫu và vận động cán bộ người lao động trong Tổng công ty thực hiện tốt chỉ thị, nghị quyết, chính sách, pháp luật của Đảng, nhà nước; tham gia tích cực phát triển sản xuất kinh doanh của đơn vị. Cán bộ hội viên luôn gương mẫu, tiên phong trong các hoạt động của doanh nghiệp, là tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo. Nhiều hội viên giữ vị trí chủ chốt trong các đơn vị doanh nghiệp, được các cấp, ngành, khen thưởng trong công tác và sản xuất kinh doanh.

Bên cạnh đó, HCCB đã phối hợp hiệu quả với Công đoàn, Đoàn thanh niên trong những hoạt động xây dựng nếp sống văn hóa doanh nghiệp, hội khỏe, hội diễn văn nghệ, hội thi tay nghề thợ giỏi, tuyên dương các cháu là con CBCNVLĐ HANDICO.

Các tổ chức Hội cơ sở hàng năm đều tổ chức cho hội viên tham quan các di tích lịch sử, chiến trường xưa để tri ân các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng của dân tộc; gặp mặt tặng quà cho CBCNVLĐ, hội viên là thương binh, gia đình liệt sỹ, cựu quân nhân ngày 27/7 và 22/12 hàng năm. Không chỉ quan tâm chăm lo các đối tượng chính sách trong Tổng công ty, Hội CCB HANDICO còn vận động hội viên đóng góp hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở cho hội viên khó khăn ở một số quận, huyện với giá trị hàng trăm triệu đồng.

 
Hội Cựu chiến binh HANDICO hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa cho đồng chí Cao Quý Toán – hội viên cựu chiến binh xã Phúc Lâm (huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội)
 
Nhiệm kỳ qua, HCCB Tổng công ty luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Hội cựu chiến binh thành phố Hà Nội và trực tiếp từ các cấp ủy Đảng, Lãnh đạo Tổng công ty đến các đơn vị thành viên. Hoạt động HCCB luôn được quan tâm, tạo điều kiện. Việc làm được đảm bảo; đời sống vật chất, tinh thần của hội viên từng bước được cải thiện với thu nhập bình quân 6,5 triệu người/tháng trở lên.
 

Đồng chí Ngô Minh Tuấn - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Thành viên HĐTV, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty phát biểu tại Đại hội
 
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Ngô Minh Tuấn - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Thành viên HĐTV, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty nhấn mạnh: Trong nhiệm kỳ vừa qua, HCCB Tổng công ty đã hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ chính trị  của mình, là tổ chức chính trị - xã hội đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền lợi chính đáng của hội viên; là tổ chức nòng cốt, tập hợp, đoàn kết, vận động hội viên và CBCNVLĐ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và thực hiện các phong trào xã hội do Thành phố, Tổng công ty phát động; là chỗ dựa tin cậy của các cấp ủy Đảng, lãnh đạo và của các đơn vị thành viên trong toàn Tổng công ty.

Để làm tốt vai trò, mục tiêu của HCCB trong tình hình mới và thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020-2025), Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Tổng công ty lần thứ V (nhiệm kỳ 2020-2025), đồng chí Ngô Minh Tuấn đề nghị Ban chấp hành HCCB nhiệm kỳ IV (2022 - 2027) nghiên cứu triển khai thực hiện tốt các nội dung: Tổ chức quán triệt sâu rộng Nghị quyết Đại hội đến toàn thể cán bộ, hội viên HCCB; Xây dựng quy chế, phân công nhiệm vụ, xây dựng chương trình hành động, kế hoạch công tác cụ thể để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội.

Cùng với đó, các tổ chức hội tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, lãnh đạo các doanh nghiệp đến hoạt động của tổ chức Hội và quan tâm, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho hội viên. Đổi mới phương pháp công tác, tăng cường các hoạt động để gắn kết các tổ chức cơ sở hội. Vận động hội viên thi đua hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, chấp hành nghiêm các quy định của nhà nước và pháp luật.

Đại hội HCCB HANDICO lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027 đã bầu ra Ban chấp hành gồm 7 đồng chí.

  
Đồng chí Vũ Đình Liễu -  Trưởng ban Tổ chức Chính sách, Hội cựu chiến binh Thành phố Hà Nộiđồng chí Ngô Minh Tuấn - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Thành viên HĐTV, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành HCCB Tổng công ty nhiệm kỳ IV (2022-2027)

 
 
 
Phát huy trí tuệ và sức mạnh tập thể, HCCB HANDICO nhiệm kỳ mới quyết tâm thực hiện thành công chủ đề xuyên suốt cả nhiệm kỳ; trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới, xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh; tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, phối hợp với các đoàn thể động viên hội viên hoàn thành tốt nhiệm vụ của Tổng công ty; chăm lo đời sống hội viên; kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, góp phần xây dựng Tổng công ty ngày càng phát triển bền vững.

1421 Lượt xem

HANDICO phấn đấu trở thành một trong những tổ chức kinh tế chiếm thị phần hàng đầu trong cả nước về đầu tư kinh doanh bất động sản, có địa bàn hoạt động trên cả nước và các nước trong khu vực...  [Xem thêm]