Tuổi trẻ HANDICO: Năng động, hoài bão, tình nguyện, sáng tạo và hội nhập

(HANDICO) – Ngày 9/8/2022, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (ĐTN) đã tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2027 với chủ đề “Tuổi trẻ Handico - Đoàn kết, năng động, sáng tạo, hội nhập”.

Đây là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ HANDICO và được diễn ra vào thời điểm toàn thể CBCNV Tổng công ty đang quyết tâm thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tổng công ty lần thứ V, chiến lược phát triển Tổng công ty giai đoạn 2020-2025.
 

 

Tới dự Đại hội có đồng chí Đào Đức Việt - Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban và Tổ công tác số 4 của Thành đoàn Hà Nội.

Về phía Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội có các đồng chí: Phan Thanh Chung - Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐTV, Chủ tịch Công đoàn TCT; đồng chí Ngô Minh Tuấn - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Thành viên HĐTV, Phó Tổng giám đốc TCT; đồng chí Nguyễn Tử Quang - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc TCT; đồng chí Lê Thị Hương - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Phó Tổng giám đốc TCT với 109 đại biểu chính thức là đoàn viên thanh niên (ĐVTN) từ các cơ sở Đoàn trực thuộc tham dự.


 
  • Phát huy sức trẻ trong doanh nghiệp
ĐTN HANDICO được thành lập từ năm 2000, là đoàn cấp trên cơ sở, có 316 đoàn viên sinh hoạt tại 20 cơ sở đoàn trực thuộc hoạt động trong doanh nghiệp với các ngành nghề chính: xây dựng, kinh doanh bất động sản…  có địa bàn tại thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố như Hà Nam, Ninh Bình, Nghệ An, Thừa Thiên Huế.


Đồng chí Phạm Thu Trà – Bí thư ĐTN HANDICO trình bày báo cáo của BCH ĐTN HANDICO khóa IV, nhiệm kỳ 2017-2022

 
Bên cạnh đó, ĐTN HANDICO luôn phối hợp tốt và hiệu quả với Công đoàn Tổng công ty tổ chức các hoạt động: Hội khỏe, Hội diễn văn nghệ Handico từ cấp các Cụm VH-TT đến Tổng công ty, Hội thi tay nghề thợ giỏi…thực sự đã trở thành những ngày hội giao lưu, đoàn kết, tập hợp thanh niên trong toàn Tổng công ty, nâng cao giá trị văn hóa, tinh thần cho người lao động; tích cực tham gia có hiệu quả các chương trình văn nghệ, TDTT của Thành đoàn, Cụm thi đua của Thành phố, Liên đoàn lao động Thành phố tổ chức…
 
Nhiệm kỳ 2017-2022 vừa qua, phát huy sức trẻ, Đoàn Thanh niên HANDICO đã triển khai toàn diện, hiệu quả và có nhiều cách làm sáng tạo trong hoạt động. Trong đó, tiếp tục giữ vững và phát huy các hoạt động truyền thống, tăng cường các hoạt động phong trào tại cơ sở. Công tác giáo dục truyền thống đã nâng cao nhận thức chính trị, niềm tin và lòng tự hào dân tộc cho đoàn viên. Công tác chăm sóc thiếu niên nhi đồng và phong trào thi đua tình nguyện được quan tâm thực hiện tốt.

Nổi bật là các hoạt động trong Tháng thanh niên hàng năm, các chiến dịch thanh niên tình nguyện; thăm, tặng quà gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, giáo dục lịch sử truyền thống xây dựng và phát triển của đơn vị, sinh hoạt đoàn tại các khu di tích lịch sử cách mạng, thăm hỏi và tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Nhi Trung ương, mít tinh, kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; kỷ niệm ngày thành lập Tổng công ty, xây dựng Nhà nhân ái…

Tại các công trình, dự án trọng điểm của Tổng công ty, lực lượng ĐVTN luôn có mặt, tích cực tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ, góp phần để các dự án, công trình hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và an toàn.

Hoạt động Đoàn đã góp phần hiệu quả vào công tác sản xuất kinh doanh trong 5 năm vừa qua, giúp xây dựng và phát triển thương hiệu của các đơn vị thành viên nói riêng và thương hiệu HANDICO nói chung.
Kết quả, với sự đóng góp của tuổi trẻ HANDICO trong 5 năm từ 2017-2022, Tổng công ty luôn giữ vững tốc độ tăng trường bình quân các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh từ 10% - 15%/năm, các đơn vị thành viên trong Tổng công ty từng bước phát triển vững chắc; đảm bảo việc làm và ngày càng nâng cao thu nhập, đời sống tinh thần cho người lao động.

 
  • Xây dựng một thế hệ thanh niên HANDICO thời đại mới
Tại Đại hội, 109 đại biểu đã bầu ra Ban chấp hành Đoàn Thanh niên HANDICO nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 15 đồng chí, bầu đại biểu chính thức và dự khuyết dự Đại hội Đoàn Thành phố Hà Nội lần thứ XVI. Đồng chí Đào Tuấn Anh được bầu làm Bí thư Đoàn Thanh niên HANDICO nhiệm kỳ 2022-2027.

Lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội và lãnh đạo Tổng công ty tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Đoàn Thanh niên HANDICO nhiệm kỳ 2022-2027
 

Đồng chí Đào Đức Việt- Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu tại Đại hội
 
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đào Đức Việt - Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội đánh giá cao Đoàn Thanh niên HANDICO nhiệm kỳ vừa qua có nhiều đổi mới, đã khắc phục được các khó khăn trong hoạt động để hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới tổ chức Đoàn cần thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục gắn với ứng dụng công nghệ thông tin. Có phương pháp đổi mới trong công tác sinh hoạt đoàn để thu hút, tập hợp thanh niên, gắn hoạt động Đoàn với hoạt động sản xuất kinh doanh. Tăng cường bồi dưỡng đoàn viên, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đoàn, Ban chấp hành Đoàn cần mạnh dạn giao nhiệm vụ thử thách, rèn luyện cho cán bộ đoàn, đặc biệt là những cán bộ đoàn trẻ và có tiềm năng; quan tâm rèn luyện, thử thách đoàn viên tiêu biểu nhằm theo dõi, đề xuất đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

 

Đồng chí Phan Thanh Chung – Phó Bí thư  Đảng ủy, Thành viên Hội đồng thành viên, Chủ tịch Công đoàn TCT phát biểu tại Đại hội
 
Đồng chí Phan Thanh Chung - Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng thành viên, Chủ tịch Công đoàn HANDICO chúc mừng tổ chức Đoàn đã thực hiện toàn diện các mặt công tác trong nhiệm kỳ vừa qua, đặc biệt đã thể hiện được sự xung kích của Tuổi trẻ HANDICO trên mọi lĩnh vực mà thanh niên có ưu thế như ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ tiên tiến, đóng góp cho các doanh nghiệp ổn đinh, phát triển và cạnh tranh trên thị trường. Đồng chí hy vọng thời gian tới, tổ chức Đoàn tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của cấp Ủy, phối hợp cùng các tổ chức đoàn thể, xây dựng mối liên kết giữa các đơn vị để kiến tạo môi trường tốt hơn nữa cho đoàn viên phát huy sức trẻ trên mọi lĩnh vực công tác.

Với khẩu hiệu Tuổi trẻ Handico - Đoàn kết, năng động, sáng tạo, hội nhập”, nhiệm kỳ 2022-2027, ĐTN HANDICO tiếp tục nâng cao sức hấp dẫn của phong trào thanh niên trong doanh nghiệp. Theo Bí thư ĐTN Đào Tuấn Anh: ĐTN Tổng công ty sẽ với tổ chức thực hiện các hoạt động thiết thực, có chất lượng, phù hợp với đặc điểm, tình hình của doanh nghiệp ở mỗi thời kỳ; vừa đảm bảo công tác giáo dục chính trị tư tưởng, vừa tạo môi trường cho ĐVTN rèn luyện, thử thách để ngày càng trưởng thành, xứng đáng là đội ngũ dự bị, kế cận của cấp ủy, lãnh đạo quản lý, điều hành doanh nghiệp, đồng thời đóng góp ngày càng nhiều hơn trí tuệ, công sức vào việc hoàn thành tốt các chỉ tiêu SXKD hàng năm.

 
Mục tiêu nhiệm kỳ 2022-2027:
- 100% đoàn viên thanh niên được học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ XII, Đại hội Đại biểu Đoàn Thành phố Hà Nội lần thứ XVI và Đại hội đại biểu ĐTN Tổng công ty lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2027;
- Giới thiệu cho cấp ủy đảng cử đoàn viên ưu tú tham dự các lớp cảm tình Đảng từ 30-40 đoàn viên;
- Mỗi năm có từ 3-5 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam;
- Tỷ lệ đoàn viên tham dự các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đoàn hàng năm đạt từ 20% - 25% tổng số đoàn viên;
- Mỗi năm từ cơ sở đến ĐTN HANDICO có 1 công trình, phần việc thanh niên hiệu quả cho doanh nghiệp hoặc cộng đồng.

1091 Lượt xem

HANDICO phấn đấu trở thành một trong những tổ chức kinh tế chiếm thị phần hàng đầu trong cả nước về đầu tư kinh doanh bất động sản, có địa bàn hoạt động trên cả nước và các nước trong khu vực...  [Xem thêm]