HANDICO - 23 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN (21/9/1999-21/9/2022)

(HANDICO) - 23 năm xây dựng và phát triển với trên 300 công trình, dự án được hoàn thành và đưa vào sử dụng, HANDICO đã trở thành một doanh nghiệp mạnh, hoàn thành tốt các mục tiêu mà Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội đề ra trong ngày đầu thành lập, đó là xây dựng được một tổ chức kinh tế có quy mô lớn, chính quy, đáp ứng được yêu cầu đổi mới trong lĩnh vực xây dựng, phát triển nhà ở và các khu đô thị của Thủ đô Hà Nội. Thương hiệu HANDICO - Vững bước cùng thời đại được khẳng định là một thương hiệu mạnh trên thị trường, hòa nhịp cùng với xu thế phát triển chung của Thủ đô và đất nước.

Ngày 21/9/2022, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội tổ chức gặp mặt thân mật CBCNV nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Tổng công ty (21/9/1999 – 21/9/2022).
 

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng ôn lại quá trình xây dựng và phát triển của Tổng công ty từ những ngày đầu thành lập.  Trải qua 23 năm xây dựng và phát triển, với ý chí, nỗ lực, quyết tâm của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên lao động và sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội; sự giúp đỡ tạo điều kiện của các cơ quan, ban, ngành; Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội đã tạo dựng được một chặng đường vẻ vang, phát triển bền vững. Thương hiệu HANDICO - Vững bước cùng thời đại được khẳng định là một thương hiệu mạnh trên thị trường, hòa nhịp cùng với xu thế phát triển chung của Thủ đô và đất nước.

 

 
 
Cơ cấu ngành nghề sản xuất kinh doanh phát triển theo hướng đầu tư phát triển dự án và thi công xây lắp là lĩnh vực sản xuất chính và giữ vai trò chủ đạo; cho thuê bất động sản (văn phòng, nhà ở, khách sạn, khu công nghiệp...) và quản lý vận hành sau đầu tư… phát triển tỷ trọng tăng dần; sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng, tư vấn thiết kế giữ ổn định; mở rộng kinh doanh thương mại, dịch vụ, khai khoáng, thủy điện, liên doanh...
 

HANDICO đóng góp cho Thành phố hơn 3,5 triệu m2 sàn xây dựng, là một trong những đơn vị dẫn đầu cả nước về quỹ nhà phục vụ di dân tái định cư, giải phóng mặt bằng với khoảng 1 triệu m2 sàn xây dựng nhà ở với trên 7.500 căn hộ. Kết quả trên góp phần quan trọng trong việc đảm bảo mục tiêu về nhà ở, chính sách an sinh xã hội và phục vụ nhiệm vụ kinh tế, chính trị, xã hội của Thành phố Hà Nội trong giai đoạn mới.
 

Trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của thành phố, Tổng công ty đã thực hiện nhiều công trình có ý nghĩa chính trị lớn, đảm bảo tiến độ, chất lượng và tạo được dấu ấn của Thủ đô Hà Nội, dấu ấn của thương hiệu HANDICO.

HANDICO và các đơn vị thành viên đã đầu tư xây dựng trên 10 triệu m2 sàn nhà ở, hàng trăm các dự án đầu tư phát triển các khu đô thị mới, khu nhà ở, công trình thương mại - dịch vụ, hạ tầng xã hội, hạ tầng đô thị… góp phần quan trọng trong việc thay đổi bộ mặt đô thị của Thủ đô.

 
 

 
Bên cạnh việc đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, HANDICO luôn phát động và tham gia tích cực các hoạt động từ thiện xã hội, đền ơn đáp nghĩa, các nhiệm vụ trọng tâm, đột xuất, nhiệm vụ mang ý nghĩa chính trị, an sinh, xã hội của Thành phố và các tỉnh thành khác với tổng giá trị hơn 40 tỷ đồng qua các hoạt động tiêu biểu.
 
 

Đồng chí Trương Hải Long – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên HANDICO phát buổi tại buổi gặp mặt
 
Tại buổi gặp mặt, đồng chí Trương Hải Long – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên HANDICO chia sẻ: Tổng công ty đã trải qua hai năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tổng công ty nhiệm kỳ 2020-2025 với nhiều khó khăn của đại dịch Covid-19. Nhưng với sự nỗ lực quyết tâm vượt bậc, vừa phòng chống dịch, vừa tập trung các nguồn lực phát triển kinh tế, Tổng công ty đã hoàn thành các công việc trọng tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

Trước mắt còn nhiều khó khăn, nửa cuối của nhiệm kỳ, Tổng công ty cần tăng tốc, bứt phát để bù đắp những thiệt hại do dịch bệnh những năm qua, hoàn thành kế hoạch 5 năm. Lãnh đạo Tổng công ty kêu gọi toàn thể CBCVN phát huy truyền thống, kinh nghiệm, chung sức, đồng lòng thực hiện tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2022, 2023 để tạo tiền đề cho năm 2024 là năm kỷ niệm 25 năm thành lập Tổng công ty, ghi dấu bằng nhiều công trình, dự án đang triển khai sẽ được hoàn thành và gắn biển kỷ niệm.

Lãnh đạo Tổng công ty mong muốn với ý chí này, tập thể ban lãnh đạo và CBCNV sẽ quyết tâm xây dựng Tổng công ty phát triển bền vững, là một trong những Tổng công ty hàng đầu của Thủ đô, xứng đáng với truyền thống và kỳ vọng của các thế hệ lãnh đạo và CBCNV qua các thời kỳ; để thương hiệu HANDICO luôn là niềm tự hào trong mỗi CBCNV Tổng công ty.
 

 

951 Lượt xem

HANDICO phấn đấu trở thành một trong những tổ chức kinh tế chiếm thị phần hàng đầu trong cả nước về đầu tư kinh doanh bất động sản, có địa bàn hoạt động trên cả nước và các nước trong khu vực...  [Xem thêm]