Thêm một "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Công đoàn HANDICO được hoàn thành

(HANDICO) - Ngày 21/10/2022, Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội (LĐLĐ) đã tổ chức bàn giao, hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên công đoàn HANDICO có hoàn cảnh khó khăn.

Được sự quan tâm của LĐLĐ thành phố Hà Nội, năm 2022, anh Trần Thành Phi - đoàn viên công đoàn Công ty TNHH Một thành viên Kinh doanh dịch vụ nhà Hà Nội (đơn vị thành viên của HANDICO) đã được hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở “Mái ấm Công đoàn”.

Hoàn ảnh anh Phi có nhiều khó khăn: mẹ già gần 80 tuổi bị bệnh, liệt nửa người, các con còn nhỏ. Để tiện công việc, gia đình anh Phi thuê trọ gần cơ quan. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 không còn khả năng kinh tế để thuê nhà, gia đình anh tạm chuyển về nhà cũ ở nhà của mẹ anh được phân tại khu tập thể trường THPT Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội. Căn nhà tập thể tập thể cũ đã được xây dựng cách đây 20 năm, xuống cấp dột nát, ngấm, bong tróc, ẩm mốc, chật chội và khó khăn cho gia đình ba thế hệ sinh sống, học tập.

 

 
Đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội và đồng chí Phan Thanh Chung – Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐTV, Chủ tịch Công đoàn HANDICO trao trặng kinh phí xây dựng “Mái ấm Công đoàn” của LĐLĐ TP Hà Nội và của Tổng công ty cho gia đình anh Trần Thành Phi
 
Vượt lên khó khăn, trong suốt thời gian công tác, anh luôn hoàn thành tốt công việc được giao, đóng góp tích cực trong hoạt động sản xuất kinh doanh tại Phòng Quản lý dự án và kinh doanh của Công ty.

Được sự hỗ trợ kinh phí xây dựng “Mái ấm Công đoàn” từ Quỹ Xã hội LĐLĐ thành phố Hà Nội với số tiền 30 triệu đồng; từ Quỹ xã hội Công đoàn Tổng công ty với số tiền 20 triệu đồng và của Công ty TNHH một thành viên Kinh doanh dịch vụ nhà Hà Nội, gia đình anh đã quyết tâm huy động các nguồn lực để sửa chữa nhà.

Đây chính là “Mái ấm Công đoàn” thứ tư mà công đoàn Công ty TNHH Một thành viên Kinh doanh dịch vụ nhà Hà Nội được LĐLĐ Thành phố Hà Nội và Công đoàn HANDICO quan tâm hỗ trợ. Qua triển khai “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên lao động Công ty nói riêng và của Tổng công ty nói chung, người lao động rất phấn khởi, ổn định chỗ ở, tập trung vào phát triển kinh tế, cải thiện điều kiện sống, vật chất của gia đình.

Chương trình “Mái ấm Công đoàn” là một trong chuỗi hoạt động nhằm hỗ trợ công nhân, viên chức, lao động khó khăn có điều kiện sửa chữa, xây dựng nhà ở, ổn định cuộc sống. Và niềm vui từ những ngôi nhà ấy ngày càng được lan tỏa sâu rộng, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.
 

 

544 Lượt xem

HANDICO phấn đấu trở thành một trong những tổ chức kinh tế chiếm thị phần hàng đầu trong cả nước về đầu tư kinh doanh bất động sản, có địa bàn hoạt động trên cả nước và các nước trong khu vực...  [Xem thêm]