Đường Lê Văn Lương kéo dài, Thanh Xuân, Hà Nội - công trình được gắn biển kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội

Dự án Xây dựng đường Lê Văn Lương kéo dài được khởi công tháng 4/2009, là một trong số các dự án được đầu tư xây dựng theo hình thức BT (xây dựng – chuyển giao), được hoàn thành sớm nhất trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Đây là dự án giao thông quan trọng, kết nối, hoàn thiện đường trục phát triển phía Bắc Hà Đông với đường Khuất Duy Tiến, từ đó hình thành trục giao thông là tuyến đường Lê Văn Lương kết nối từ đường vành đai 2, Quận Đống Đa qua đường vành đai 3, Quận Thanh Xuân - đến đường vành đai 4, Quận Hà Đông, góp phần phát triển kinh tế - xã hội các quận, huyện phía Tây Nam Thành phố và giảm sự quá tải, ùn tắc giao thông trên tuyến đường Nguyễn Trãi – Trần Phú – Quang Trung, Quận Hà Đông.
 


Tuyến đường có chiều dài 2,67km bắt đầu từ đường Khuất Duy Tiến đến đường 70 được thiết kế hiện đại, tổng mức đầu tư gần 700 tỷ đồng. Thực hiện theo phương thức thi công “cuốn chiếu” (giải phóng mặt bằng đến đâu, thi công đến đó), để kịp tiến độ Thành phố giao. Trong quá trình thi công, Liên danh Nhà đầu tư gặp nhiều khó khăn trong công tác GPMB, đặc biệt là việc di dời và giải tỏa 197 hộ dân tại đầu đường Khuất Duy Tiến để tái định cư tại Khu đô thị Nam Trung Yên (cũng do HANDICO là chủ đầu tư và thi công). Ngày 10/9/2010, ngay sau khi nhận được phần mặt bằng còn lại, với máy móc, nhân lực, nguồn vốn ứng trực, các đơn vị thi công đã khẩn trương bắt tay vào việc thi công đoạn còn lại của tuyến đường. Những lúc cao điểm, Liên doanh đã bố trí công nhân, kỹ sư làm việc 3 ca/ngày với quyết tâm cao nhất nhằm đẩy nhanh tiến độ, đưa công trình được đi vào sử dụng đúng hẹn.


Các hạng mục kỹ thuật được xây dựng đồng bộ theo tiêu chuẩn, bao gồm: hệ thống thoát nước mưa, nước thải, cấp nước, chiếu sáng, hào kỹ thuật, cây xanh, hệ thống an toàn giao thông trong đó có một cầu với chiều dài 68,1m bắc qua sông Nhuệ. Với thiết kế hiện đại, mặt cắt ngang đường 40m và 6 làn xe cơ giới, đạt tốc độ 60km/h, loại mặt đường cấp cao A1, vỉa hè rộng 10m, đường Lê Văn Lương kéo dài đóng vai trò "đường dẫn" cần thiết để thông với trung tâm Thủ đô và tạo nên sức bật mới góp phần thúc đẩy phát triển nhanh kinh tế xã hội khu vực phía tây của Thủ đô.
 

8214 Lượt xem

HANDICO phấn đấu trở thành một trong những tổ chức kinh tế chiếm thị phần hàng đầu trong cả nước về ...  [Xem thêm]