HANDICO: MANG TẾT NGHĨA TÌNH ĐẾN NGƯỜI GIÀ, TRẺ EM TÀN TẬT VÀ BỆNH NHÂN TÂM THẦN

(HANDICO) - Hàng năm cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, chúng ta lại cùng gia đình và người thân nô nức sắm sửa, sum vầy đón Tết. Nhưng cuộc sống của những người già cô đơn, không nơi nương tựa; các cháu tật nguyền; những người không may mắn bị bệnh tâm thần vốn đã khó khăn, thiệt thòi lại càng vất vả hơn khi giá các mặt hàng tiêu dùng thường tăng cao và họ không có điều kiện về sum vầy đón Tết cùng gia đình. Thấu hiểu và cảm thông với những hoàn cảnh khó khăn đó, nhân dịp Xuân Đinh Dậu 2017, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) đã tổ chức đến thăm và tặng quà tại Trung tâm Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em tàn tật Hà Nội và Trung tâm nuôi dưỡng và chăm sóc người tâm thần Hà Nội.

Thăm và tặng quà có đồng chí Nguyễn Trung Sơn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty; đồng chí Phan Thanh Chung - Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐTV, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty; đồng chí Đồng Quốc Dũng – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty; đồng chí Nguyễn Tử Quang – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty.


Đồng chí Nguyễn Trung Sơn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty phát biểu tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em tàn tật Hà Nội
 

Thay mặt toàn thể CBCNV Cơ quan Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội, đồng chí Nguyễn Trung Sơn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty đã bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ đến những khó khăn, thiệt thòi của các cụ già neo đơn, không nơi nương tựa; những em bé tật nguyền, bệnh nặng không có người thân; những bệnh nhân tâm thần mãn tính và đến những vất vả của CBCNV, các y bác sĩ tại các Trung tâm. Với truyền thống đạo lý “Lá lành đùm lá rách”, bằng tấm lòng nhân ái, CBCNV HANDICO mong muốn được đóng góp kinh phí, tặng những món quà nhằm giảm bớt khó khăn và mang đến nơi đây một không khí Xuân ấm áp, một cái Tết nghĩa tình.

   

 

Trung tâm nuôi dưỡng và chăm sóc người tâm thần Hà Nội hiện đang nuôi dưỡng 598 bệnh nhân tâm thần mãn tính. Các trường hợp bệnh nhân được chăm sóc, nuôi dưỡng tại đây phần lớn thiếu sự quan tâm, chăm sóc của gia đình (thực tế chỉ có khoảng 40% bệnh nhân có gia đình thăm hỏi thường xuyên) và Trung tâm chính là gia đình của họ.
 

Căn cứ vào nhu cầu thiết thực nhất của các Trung tâm, HANDICO đã tặng quà (gồm sữa bột, bánh mứt kẹo, xà phòng…) và tiền mặt cho Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em tàn tật Hà Nội với tổng giá trị gần 110 triệu đồng. Tặng quà (bao gồm: đồng phục cho bệnh nhân, âm ly loa đài, đầu đĩa, bánh mứt kẹo…) và tiền mặt cho Trung tâm nuôi dưỡng và chăm sóc người tâm thần Hà Nội với tổng giá trị gần 140 triệu đồng.
  

Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em tàn tật Hà Nội hiện đang nuôi dưỡng và điều trị 365 người bao gồm các cụ già không nơi nương tựa, các em nhỏ tật nguyền, và trẻ sơ sinh bị bỏ rơi. Mỗi thành viên của Trung tâm đều mang trong mình một câu chuyện, một số phận của những bất hạnh và nỗi niềm riêng


Từ khi thành lập đến nay, bên cạnh mục tiêu xây dựng một HANDICO năng động, phát triển bền vững; với chủ trương xây dựng một HANDICO nhân văn, trách nhiệm với cộng đồng, CBCNVLĐ HANDICO luôn tích cực tham gia quyên góp, hỗ trợ các hoạt động từ thiện xã hội với giá trị hàng tỷ đồng mỗi năm. Trong đó nổi bật là các chương trình: “200 Mái ấm HANDICO” (với tổng kinh phí 10 tỷ đồng); Đóng góp kinh phí và trực tiếp thi công công trình “Cải tạo hào Thành cổ thị xã Sơn Tây”  (kinh phí gần 10 tỷ đồng); Công trình “Mái che hiện vật ngoài trời Khu di tích lịch sử Điện Biên Phủ” (tổng giá trị trên 8 tỷ đồng); Công trình Nhà văn hóa làng Pắc Bó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng; Tham gia cùng Tổng công ty Du lịch Hà Nội ủng hộ xây dựng Trường Mầm non số 2 Sam Mứn tại huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên (Handico là đơn vị trực tiếp thi công); Tài trợ kinh phí và trực tiếp thi công xây dựng Trường học và nhà văn hóa tại huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn…

Năm 2016, Tổng công ty cũng đã tham gia các hoạt động từ thiện với tổng kinh phí ủng hộ khoảng gần 4,5 tỷ đồng (ủng hộ Quỹ Vì Trường Sa thân yêu, Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Thi đua khen thưởng Thành phố...)

1468 Lượt xem

HANDICO phấn đấu trở thành một trong những tổ chức kinh tế chiếm thị phần hàng đầu trong cả nước về ...  [Xem thêm]