HANDICO ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" 500 triệu đồng

(HANDICO) - Tối 3/10/2023, tại Cung Văn hóa lao động Hữu nghị Việt - Xô, Uỷ ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo và an sinh xã hội” năm 2023. Tham dự chương trình, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) đã ủng hộ 500 triệu đồng, góp phần cùng Thủ đô hiện thực hóa các mục tiêu giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, xây dựng thành phố Hà Nội văn minh, hiện đại.Đồng chí Ngô Minh Tuấn – Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Thành viên Hội đồng thành viên, Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội trao trặng 500 triệu đồng cho quỹ “Vì người nghèo”

Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023 là dịp để mỗi cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân thể hiện “Tinh thần thương thân, tương ái” bằng những hành động thiết thực, cụ thể nhằm chia sẻ, hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; chung tay thực hiện mục tiêu mục tiêu hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo; trao sinh kế, tạo giá đỡ an sinh, giúp người nghèo có cơ hội thay đổi cuộc đời và có cuộc sống tốt hơn.

Là doanh nghiệp trực thuộc thành phố Hà Nội, những năm qua, bằng tình cảm và trách nhiệm của mình, HANDICO luôn phát động và tích cực tham gia các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, các nhiệm vụ trọng tâm, đột xuất của Thành phố với tổng giá trị hơn 40 tỷ đồng thông qua nhiều hoạt động thiết thực.

Lan tỏa tinh thần “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”, tại buổi lễ, đồng chí Ngô Minh Tuấn – Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Thành viên Hội đồng thành viên, Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội thay mặt toàn thể cán bộ công nhân viên và người lao động HANDICO trao 500 triệu đồng cho quỹ “Vì người nghèo”.

 
 
Số tiền trên là sự chung sức và đồng lòng của người lao động HANDICO góp sức cùng thành phố Hà Nội hiện thực hóa các mục tiêu giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và Chương trình 08 của Thành ủy Hà Nội về phát triển hệ thống an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân, xây dựng Thủ đô văn hiến, văn minh, hiện đại.

Với tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, “tương thân tương ái”, hàng năm, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội đều nhiệt tình tham gia ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, quỹ “Vì người nghèo”... Tổng công ty cũng là đơn vị đầu tiên của thành phố phát động và tích cực thực hiện hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo trên địa bàn thành phố Hà Nội. Chương trình “200 mái ấm HANDICO” được Tổng công ty phát động, triển khai năm 2011 đến nay đã tài trợ kinh phí xây mới được 172 căn nhà tình nghĩa trên địa bàn thành phố với số tiền gần 9 tỷ đồng.
 
 

 

3014 Lượt xem

HANDICO phấn đấu trở thành một trong những tổ chức kinh tế chiếm thị phần hàng đầu trong cả nước về đầu tư kinh doanh bất động sản, có địa bàn hoạt động trên cả nước và các nước trong khu vực...  [Xem thêm]