Tin HANDICO
UBND TP vừa có Thông báo số 228/TB-UBND về ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND TP - Tổ trưởng Tổ công tác tiếp nhận và giải quyết ban đầu các đề xuất dự án đầu tư trên địa bàn HN, thống nhất chủ trương về triển khai một số dự án theo hình thức xây dựng - chuyển giao (BT). Trong đó, TP chấp thuận chủ trương về đề xuất của TCty Đầu tư và Phát triển nhà HN đầu tư xây dựng đồng bộ tuyến đường và hai bên tuyến vành đai 2,5 đi qua địa bàn quận Thanh Xuân theo hình thức BT.

TP yêu cầu TCty phối hợp với Sở QH-KT, UBND quận Thanh Xuân và các đơn vị liên quan xác định phạm vi, ranh giới và triển khai lập quy hoạch tuyến đường và hai bên báo cáo UBND TP phê duyệt, công bố theo quy định. Đồng thời TCty phải xác định rõ mô hình, phương thức đầu tư đồng bộ tuyến đường và hai bên đường và nghiên cứu đầu tư Dự án xây dựng khu nhà ở di dân GPMB Khương Đình II theo phương thức đặt hàng nhà ở tái định cư.

 

Đối với đoạn tuyến đường vành đai 2,5 đoạn từ Đầm Hồng ra quốc lộ 1A và sông Kim Ngưu đến đường dẫn lên cầu Thanh Trì trên địa bàn quận Hoàng Mai, TP giao TCty Đầu tư và phát triển nhà HN làm việc với Sở QH-KT, UBND quận Hoàng Mai để nghiên cứu đầu tư xây dựng các đoạn tuyến đường kết hợp với đầu tư khu ĐTM Tây, Tây bắc Đại Kim - Định Công và các khu đất khác. Trong đó ưu tiên khai thác các khu đất dọc hai bên đường.

 

Cùng với các dự án liên quan đến tuyến vành đai 2,5 đã giao cho TCty Đầu tư và phát triển nhà HN, TP cũng có chủ trương thực hiện hình thức BT đối với một số dự án khác và phương án hoàn trả vốn cho chủ đầu tư của phần lớn các dự án được xác định là lấy từ việc kinh doanh các khu đất hai bên đường.

 

Trong đó có các dự án như: Dự án tuyến đường nối từ cầu Thanh Trì đến Hưng Yên, nhà đầu tư là Liên danh TCty Cơ khí Xây dựng (COMA) và Cty CP Đầu tư và xây dựng Thành Nam; Dự án cải tạo, nâng cấp đường bệnh viện Đông Anh - Đền Sái, nhà đầu tư là Cty CP Xây dựng hạ tầng và phát triển nông thôn; Dự án tuyến đường từ đường Nguyễn Văn Cừ đến đường 5 kéo dài, nhà đầu tư được chấp thuận là Cty CP Đầu tư hạ tầng khu công nghiệp và đô thị số 18...

  • Theo Minh Thu (KTĐT)
Đã xem 17670 lần ,cập nhật lúc 10/09/2009 12:25:13 SA
Bookmark and Share
Tìm kiếm

Thư điện tử
  • Tên truy cập

  • Mật khẩu

Đối Tác
Thời tiết
Hỗ Trợ Trực Tuyến
Call Skype
Số người truy cập
1060198
Liên Kết

Thăm dò ý kiếm
  • Ngôi nhà mơ ước của bạn?
  • Biệt thự trên núi
  • Nhà có sân vườn
  • Nhà cao tầng đủ tiện nghi